Bế mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV

Tối ngày 24/4/2024, sau 5 ngày sôi nổi và bổ ích, Lễ bế mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV  đã diễn ra tại Nghinh Lương Đình (TP. Huế) trong không khí hân hoan, khép lại một mùa Liên hoan thành công rực rỡ, ghi nhận nhiều thành tích từ 29 trường đào tạo Kiến trúc sư trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản”, Festival năm nay nhằm khám phá những vẻ đẹp di sản của mảnh đất cố đô và khơi gợi sự sáng tạo của sinh viên trong việc tích cực bảo tồn các công trình văn hóa quan trọng. Trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện, nhiều hoạt động đa dạng đã được triển khai, từ các phần thi tới tọa đàm và các hoạt động lễ hội, giao lưu.

Mở đầu Lễ bế mạc, TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam chia sẻ: “Festival sinh viên kiến trúc năm nay đã khẳng định thông điệp đột phá từ Hội KTS Việt Nam về cách tiếp cận với di sản: Tuổi trẻ cần trở thành một lực lượng chính, đóng vai trò chủ thể trong góp phần phát huy, phát triển vào đương đại các giá trị di sản! Một quan niệm mà trước đây không dễ gì được chấp nhận từ triết lý truyền thống”.

Đại diện đơn vị đăng cai Festival 2024, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Huế khẳng định: “Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 14 tại Huế với chủ đề “HUẾ – TUỔI TRẺ VỚI DI SẢN” đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tích cực với các bạn bè, thầy trò sinh viên kiến trúc từ khắp mọi miền đất nước và quốc tế, các đối tác tài trợ, doanh nghiệp về xứ Huế nhẹ nhàng, thanh bình, về người dân Huế đầy lòng mến khách”.

Sau 5 ngày cùng nhau tranh tài, các cá nhân, tập thể sinh viên Đại học kiến trúc Hà Nội đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động đa dạng của Lễ hội với các phần thi thiết kế logo, thiết kế Pavilion, nhiếp ảnh, ký họa, nghệ thuật sắp đặt, thiết kế đồ họa và thiết kế nhanh. Kết quả, trong Lễ Bế mạc, những cái tên sinh viên của Đại học kiến trúc Hà Nội đã được vinh danh trong các hạng mục sau:

– Giải Nhất cuộc thi Vẽ Ký họa: Hoàng Thị Ngọc Hà, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

– Giải Nhì cuộc thi Nghệ thuật Nhiếp ảnh: Phùng Nhật Mai, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

– Giải Ba cuộc thi Thiết kế nhanh A chủ đề “Tiện ích công cộng gắn với cảnh quan di sản” là đồ án “Hue Sắc Huế” của nhóm 21 đạt: gồm sinh viên Nguyễn Bích Ngọc, 21K+ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng các sinh viên các trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách khoa; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Mở Hà Nội; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; Trường Đại học Văn Lang.

– Giải Nhất cuộc thi Thiết kế nhanh B chủ đề “Tôn vinh cảnh quan di sản Huế” là đồ án “Mắt và Da” của nhóm 12 đạt gồm: Nguyễn Tuấn Kiệt, cùng các sinh viên các  Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội;  Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Văn Lang.

– Giải Ba cuộc thi Thiết kế nhanh B chủ đề “Tôn vinh cảnh quan di sản Huế” gồm:

+ Đồ án “Bảo hộ Trường Lang” của nhóm 05 gồm:  Nguyễn Trần Mai Ảnh, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng các sinh viên các Trường Đại học Duy Tân; Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Trường Đại học Thủ Dầu Một

+ Đồ án “Cảm” của nhóm 06 gồm: Đoàn Phi Long, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng các sinh viên Trường Đại học Duy Tân; Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Mở Hà Nội; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

– Giải nhóm thiết kế Toàn năng gồm: 23 sinh viên thuộc nhóm 08, trong đó có sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trước khi chính thức bế mạc Festival XIV, nghi thức truyền thống trao cờ cho đơn vị đăng cai tiếp theo đã được thực hiện. Theo đó, trường ĐH Việt Đức (tại TP Bến Cát, tỉnh Bình Dương) sẽ là đơn vị đăng cai Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XV.

Nghi thức trao cờ cho đơn vị đăng cai Festival SVKT toàn quốc lần thứ XV cho trường ĐH Việt Đức.

Liên hoan Sinh viên kiến trúc 2024 đã khép lại với sự sôi động cùng những kỷ niệm đáng nhớ của các thầy, cô và các bạn sinh viên kiến trúc trên khắp cả nước. Hẹn gặp lại các sinh viên và thầy cô tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XV!
Nguồn: Anh Đức – TCKT