QUÁN QUÂN OLYMPIC TOÁN HỌC TOÀN QUỐC “BẬT MÍ” HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI HAU: CHỈ 6 THÁNG HỌC VẼ, KHÔNG BAO GIỜ LÀ MUỘN NẾU BẠN DÁM ĐAM MÊ

Xuất sắc mang về Giải Nhất Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 vừa qua, HAUer Khoa Kiến trúc, Nguyễn Việt Long (Lớp 2019K4) vui mừng cho biết: “Thành tích mình đạt được một phần nhỏ do bản thân cố gắng. Phần lớn là được thầy cô, gia đình, bạn bè hỗ trợ, giúp đỡ”.
Bên cạnh đó, thái độ cầu tiến trong học tập, luôn sẵn sàng đặt câu hỏi với thầy cô, bạn bè, không ngại nhận sự giúp đỡ của người khác và cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần là các bí quyết giúp cậu bạn gặt hái được nhiều thành tích nổi bật như: Huy chương vàng, Huy chương đồng các Kỳ Olympic hàng năm; Đạt học bổng Sinh viên xuất sắc của Quỹ Khuyến học Hà Nội năm 2023; Là “Gương điển hình tiên tiến” của HAU năm học 2022-2023; Giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp Trường; Đạt học bổng khuyến khích học tập…
💥NHỮNG CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC KHI THEO ĐUỔI NGÀNH KIẾN TRÚC
Việt Long cho hay, ngành Kiến trúc đang đứng trước những thách thức lớn của thời kì công nghệ số: sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, công nghệ mới và yêu cầu về công năng thẩm mĩ ngày càng cao của các bên đầu tư,.. Nhưng đó cũng là cơ hội rất lớn cho những bạn có đam mê với ngành, bởi thế hệ trẻ hết sức năng động, sáng tạo, rất dễ tiếp xúc và làm chủ công nghệ.
Hiện tại, Việt Long dành toàn thời gian đầu tư cho đồ án tốt nghiệp. Để cân bằng, cậu bạn lập thời gian biểu cho từng ngày. Với bất kỳ việc gì, Việt Long luôn giữ một thái độ tích cực và chủ động, hướng đến đích cuối cùng là kiến thức và sự phát triển bản thân. Việc gì cũng sẽ cho mình bài học và sự tích luỹ kinh nghiệm theo năm tháng.
💥KHÔNG BAO GIỜ LÀ MUỘN NẾU BẠN DÁM BẮT ĐẦU
Hành trình đến với HAU của Việt Long là sự đấu tranh tư tưởng dài giữa rất nhiều lựa chọn: điều làm tốt với cái đam mê, mong muốn ổn định và khao khát được khẳng định,..
“Và Kiến trúc là con đường mình chọn. Ngành học dung hoà khoa học và nghệ thuật, cần “bộ óc của nhà khoa học, bàn tay của hoạ sĩ và trái tim của nhà thơ”, vận dụng tất cả những kiến thức trong suốt 12 năm học và cả niêm đam mê, yêu thích đối với môn vẽ và sự sáng tạo”, Việt Long tâm sự.
Cậu bạn cho biết thêm, quá trình học vẽ khá muộn so với bạn bè, khi chỉ còn 06 tháng là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng không nản lòng.
“Mình muốn có lời khuyên đến các bạn sẽ tham dự Kỳ thi năng khiếu rằng, hãy nắm bắt tốt những lợi thế mình đã có. Trường hợp như mình cũng có điểm lợi riêng. Đó là các bạn có thể trau dồi và học hỏi rất nhiều từ bạn bè đã học sớm hơn. Do đó, không nên nản chí. Hãy học hỏi thật nhiều, thật chăm chỉ luyện tập và ôn tập thật trọng tâm”, Việt Long “bật mí”.
Cảm ơn câu chuyện truyền cảm hứng học tập, thi đỗ HAU của Việt Long. Chúc bạn luôn thành công trên hành trình trở thành kiến trúc sư đầy đam mê của mình.