Giải thưởng “Thành tựu kiến trúc” AA AWARDS 2023

Lễ trao Giải thưởng thành tựu kiến trúc – AA Awards năm 2023 vinh danh các đồ án xuất sắc nhất của sinh viên ngành kiến trúc đã diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây là sân chơi thường niên nhằm tôn vinh những đồ án có thành tích xuất sắc từ chính hệ thống môn học của sinh viên.

Đến dự lễ trao giải có sự tham dự của TS.KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, TS. Nguyễn Cao Lãnh -Trưởng Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sự hiện diện của: PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật – Chủ tịch Hội đồng trường cùng các trưởng đơn vị, các thầy cô, các bạn sinh viên trong Trường và các tổ chức tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng.

Phát biểu tại Lễ trao giải, PGS.TS.KTS Lê Quân bày tỏ: “AA Awards lần thứ 4 năm 2023 hy vọng sẽ tiếp nối dòng chảy, tiếp lửa đam mê sáng tạo cho nhiều thế hệ sinh viên sau này”.

Năm nay, hơn 60 đồ án đã vượt qua 2.700 đồ án cấp Xưởng và được tôn vinh. Trong đó, có 8 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 42 giải Hội đồng. Đặc biệt, giải thưởng “Sinh viên của năm” được hội đồng chuyên môn trao cho bạn Đặng Thị Phương Nga (Lớp 20K+).

8 đồ án đạt Giải Nhất, bao gồm:

+ Đồ án K1 (Kiến trúc nhỏ): Sinh viên Vũ Hương Quỳnh (Lớp 2022K6)

+ Đồ án K2 (Nhà ở nhỏ): Sinh viên Nguyễn Thùy Linh (Lớp 2021K+)

+ Đồ án K3 (Công trình thương mại quy mô nhỏ): Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Anh (Lớp 2021K2)

+ Đồ án K4 (Công trình giáo dục): Sinh viên Nguyễn Tuấn Tú (Lớp 2021K3)

+ Đồ án K5 (Chung cư cao tầng): Sinh viên Đặng Thị Phương Nga (Lớp 2020K+)

+ Đồ án TNK (Thiết kế ý tưởng): Sinh viên Lê Hồng Sơn (Lớp 2020K+)

+ Đồ án K7 (Công trình văn hóa): Sinh viên Nguyễn Đan Hùng (Lớp 2020K+)

+ Đồ án K9 (Công trình công cộng không gian lớn có khán giả): Sinh viên Trần Khoa Thành (Lớp 2019K6).

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các đồ án năm nay đa dạng về đề tài, tiếp cận đáp ứng được các xu hướng thực tiễn về phát triển kiến trúc cũng như ứng dụng các công nghệ mới. Nhiều đồ án của sinh viên đã tập trung vào các vấn đề cấp thiết mang tính toàn cầu như môi trường xanh, bền vững… Đây là sự chuyển hướng rất đáng mừng, phù hợp với xu thế của thế giới. Ngoài ra, một số đề tài có nghiên cứu, khai thác các yếu tố văn hóa, bản sắc địa phương. Hầu hết các đồ án trình bày chuyên nghiệp với các phương pháp nghiên cứu, phân tích khoa học…

Trong lần tổ chức thứ 4 năm 2023 này, Giải thưởng nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của đông đảo các quý doanh nghiệp, quý nhà tài trợ. Nhà trường kỳ vọng nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ để AA Awards mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng đến sinh viên kiến trúc trên toàn quốc.

Một số hình ảnh tại sự kiện