Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Kiến trúc-HAU với TT Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn sở Xây dựng tỉnh Điện Biên.

Sáng 21-7-2023 tại hội trường Đại học kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Kiến trúc-HAU với TT Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên được thành lập theo quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 08 tháng 07 năm 2010 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, thực hiện các chức năng: Lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết Đô thị và Nông thôn, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, khu kinh tế, khu du lịch, khu di tích các công trình bảo tồn, các trung tâm xã, cụm xã, điểm dân cư nông thôn và các dự án đầu tư và thực hiện các hoạt động tư vấn, dịch vụ kỹ thuật về khảo sát địa hình, khảo sát địa chất, địa chất công trình, khảo sát thủy văn trong các lĩnh vực: Kiến trúc, quy hoạch; phát triển nhà ở đô thị, nhà ở nông thôn; hệ thống kỹ thuật công trình và một số nhiệm vụ khác có liên quan do Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên chỉ đạo. Địa chỉ trụ sở của Trung tâm quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn tại điểm TĐC Khe Chít 2, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Thỏa thuận này là cơ sở cho hoạt động hợp tác, kết nối và chia sẻ lâu dài giữa hai bên trên cơ sở mục tiêu chung là phát triển các công việc liên quan đến nghiên cứu, đào tạo nâng cao năng lực, tư vấn phát triển đô thị, tư vấn lập quy hoạch, tư vấn thiết kế kiến trúc và các công việc khác phù hợp với chức năng nhiệm vụ của hai bên trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các địa phương khác.
Đến dự buổi lễ còn có đ/c Nguyễn Thành Phong – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên và TS.KTS Trịnh Hồng Việt – phó Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia. Sự kiện cũng đã được đưa tin trên đài truyền hình tỉnh Điện Biên.